รีวิว !!! สวมฟินฟรีไดฟ์ยังไงให้สวยเป๊ะ ใส่สบาย Top 5 Freediving Footpocketsเราเชื่อว่า #freediver หลายคนมีกำลังเลือกฟินซักคู่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือดำน้ำฟรีไดฟ์มานาน แต่ละคนก็อาจจะคิดว่าฟินมันมีดีไซน์ไม่เหมือนกัน เนื่องจากฟินฟรีไดฟ์ตอนนี้เป็นเหมือนไอเทมที่มีดีไซน์สารพัดนึกหลายร้อยแบบ ทั้งวัสดุรูปทรง สี และโอกาสการใช้งานที่แตกต่างกัน


วันนี้ #SeaConceptStore จะพาคุณไปรู้จักกับส่วนประกอบที่สำคัญของฟินฟรีไดฟ์ ซึ่งอาจจะสำคัญมากกว่าตัวใบฟิน (Blades) ซะอีก ส่วนนี้เราเรียกว่า รองเท้า หรือ #Footpocket ค่ะ


ฟินฟรีไดฟ์ยอดฮิตที่นักดำน้ำเลือกใช้ เพราะความชอบในดีไซน์หรือพลังงานฟินที่แตกต่างกันออกไป แต่ๆๆๆๆ ใครๆจะรู้บ้างว่า รองเท้าเค้าเลือกได้ เพราะประกอบแยกจากตัวใบฟินนะคะ


เรื่องที่น่าสนใจที่อยากเล่าคือ วิธีเลือกรองเท้าใส่ดำน้ำ ใส่คู่ไหนถึงปังและแมตช์


เอ๊ะ...รองเท้าก็คือรองเท้า แล้วจะมีคำเรียกแบบไหนอีก เราเลยต้องเกริ่นก่อนว่า Footpocket แต่ละแบรนด์ที่ฮิตนิยมในโลกจะต่างออกไป แต่ละแบรนด์มีได้หลายลักษณะและเหมาะกับรูปทรงของเท้าของแต่ละคน ซึ่งก็ไม่เหมือนกันเลย ทั้งนี้ ยัง รวมถึงการประกอบกับใบฟินที่ไม่เหมือนกันเลยอีกเช่นกัน จะเอามาผสมกันมั่วๆก็ไม่ได้น้า ดำน้ำไปแล้วปวดเท้า เจ็บเท้า ตะคริวกิน ก็เพราะเหตุที่ใส่รองเท้ากับใบฟินที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง


วันนี้เรามาดูว่า รองเท้า (Footpockets) Top 5 ของโลก มีอะไรบ้างค่ะLeaderfins Forza Estonia


ยกให้เลย แบรนด์นี้ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ คือปังและดังมานานมาก เค้าผลิตรองเท้าเองด้วย แถมมีออกมาแล้วหลาย generation จะบอกว่า นิ่มมาก เบามาก และมีให้เลือกหลายสี เหมาะกับรูปเท้าแทบทุกแบบ ใส่สบาย ขอบสูง อุ้มเท้า ระบายน้ำออกได้ดี อะไหล่ครบ ซ่อมบำรุงง่าย ใช้ได้กับใบฟินหลายแบบLeaderfins Forza EU Black and White Exclusively by Sea Concept StoreRed Forza EU Special Edition Exclusively by Sea Concept Store
Blu Forza EU Special Edition Exclusively by Sea Concept Store
Gold Forza EU Special Edition Exclusively by Sea Concept Store

Pathos Greece


แบรนด์นี้เกิดมาเพื่อทำรองเท้าโดยเฉพาะ เค้าไม่ค่อยทำใบฟินสวยๆออกมาเท่าไหร่ก็เพราะนางเน้นสินค้ายิงปลา #Spearfishing แต่เรื่องรองเท้า วางใจได้ ว่าคุณภาพจุกๆ ใส่แล้วมันบั๊บ เฟริม กระชับ เหมาะกับคนที่มีรูปเท้าบานออกที่ปลาย ซึ่งเป็นรูปเท้าของคนเอเชียหลายคน ข้อดีอีกข้อของเค้า คือ เค้าออกแบบให้มีพื้นที่ให้น้ำไหลออกคล่องสะดวก อยู่ในน้ำยิงปลาฟรีไดฟ์สบายได้ยาวๆนานๆข้ามวันข้ามคืนกันทีเดียว
Pathos EU Exclusively by Sea Concept StorePathos Made in Greece Exclusively by Sea Concept Store
C4 Italia


คือ มันสุดยอดมากค่ะ รองเท้าแบรนด์นี้ เรื่องการออกแบบ และ เทคโนโลยี คือหายห่วง ใส่ได้ดีกับใบฟินหลายแบบหลายแบรนด์ สวยใสวัยรุ่น แฟชั่นของอิลาตีก็ดีย์เงี๊ยะ รองเท้าถูกออกแบบมาสำหรับคนที่เท้างุ้มนิดๆ ข้อดีคือ เค้าถูกออกแบบมาให้ใส่แล้วเท้ามัน จม ลงไป แปลว่าก็หลุดยากไง สำหรับแต่ละรุ่นของเท้าทำจากวัสดุหลายแบบ เช่น รุ่น 200 ใหม่ล่าสุด จะนิ่มมากกกกกไก่ล้านตัว ออกแบบใหม่ 2022 ปรับความยาวได้ !!! รุ่น 300 ผิวสัมผัสจะแวววาวราวกับกระเป๋าอิเซมิยาเกะ และ รุ่น 400 ยอดฮิต นิ่มๆ ใส่ง่าย อ้อๆ รองเท้าแบรนด์นี้มีเสริมรองเท้าด้วย์นะ (in-sole) ใครใส่ไม่พอดีเพราะเท้าเล็กกว่าปรกตินิดๆก็ซื้อหามาเสริมกันได้จ้าC4 200 Exclusively by Sea Concept StoreC4 Mustang Specials Edition Exclusively by Sea Concept Store


C4 Mustang Orange Exclusively by Sea Concept StoreC4 300 Silicone 100% Made in Italy Exclusively by Sea Concept Store

C4 400 Exclusively by Sea Concept Store
Hydro by GFT Italia