รีวิว !!! สวมฟินฟรีไดฟ์ยังไงให้สวยเป๊ะ ใส่สบาย Top 5 Freediving Footpocketsเราเชื่อว่า #freediver หลายคนมีกำลังเลือกฟินซักคู่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือดำน้ำฟรีไดฟ์มานาน แต่ละคนก็อาจจะคิดว่าฟินมันมีดีไซน์ไม่เหมือนกัน เนื่องจากฟินฟรีไดฟ์ตอนนี้เป็นเหมือนไอเทมที่มีดีไซน์สารพัดนึกหลายร้อยแบบ ทั้งวัสดุรูปทรง สี และโอกาสการใช้งานที่แตกต่างกัน


วันนี้ #SeaConceptStore จะพาคุณไปรู้จักกับส่วนประกอบที่สำคัญของฟินฟรีไดฟ์ ซึ่งอาจจะสำคัญมากกว่าตัวใบฟิน (Blades) ซะอีก ส่วนนี้เราเรียกว่า รองเท้า หรือ #Footpocket ค่ะ


ฟินฟรีไดฟ์ยอดฮิตที่นักดำน้ำเลือกใช้ เพราะความชอบในดีไซน์หรือพลังงานฟินที่แตกต่างกันออกไป แต่ๆๆๆๆ ใครๆจะรู้บ้างว่า รองเท้าเค้าเลือกได้ เพราะประกอบแยกจากตัวใบฟินนะคะ


เรื่องที่น่าสนใจที่อยากเล่าคือ วิธีเลือกรองเท้าใส่ดำน้ำ ใส่คู่ไหนถึงปังและแมตช์


เอ๊ะ...รองเท้าก็คือรองเท้า แล้วจะมีคำเรียกแบบไหนอีก เราเลยต้องเกริ่นก่อนว่า Footpocket แต่ละแบรนด์ที่ฮิตนิยมในโลกจะต่างออกไป แต่ละแบรนด์มีได้หลายลักษณะและเหมาะกับรูปทรงของเท้าของแต่ละคน ซึ่งก็ไม่เหมือนกันเลย ทั้งนี้ ยัง รวมถึงการประกอบกับใบฟินที่ไม่เหมือนกันเลยอีกเช่นกัน จะเอามาผสมกันมั่วๆก็ไม่ได้น้า ดำน้ำไปแล้วปวดเท้า เจ็บเท้า ตะคริวกิน ก็เพราะเหตุที่ใส่รองเท้ากับใบฟินที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง


วันนี้เรามาดูว่า รองเท้า (Footpockets) Top 5 ของโลก มีอะไรบ้างค่ะLeaderfins Forza Estonia


ยกให้เลย แบรนด์นี้ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ คือปังและดังมานานมาก เค้าผลิตรองเท้าเองด้วย แถมมีออกมาแล้วหลาย generation จะบอกว่า นิ่มมาก เบามาก และมีให้เลือกหลายสี เหมาะกับรูปเท้าแทบทุกแบบ ใส่สบาย ขอบสูง อุ้มเท้า ระบายน้ำออกได้ดี อะไหล่ครบ ซ่อมบำรุงง่าย ใช้ได้กับใบฟินหลายแบบ