top of page

ดำน้ำหน้าหนาว ยังไงให้ชิค Diving Winter Styles

หน้าหนาวปีนี้ท่าทีจะหนาวแรง แหม ก็ปีนี้ฝนเยอะซะขนาดนั้น กรุงเทพฯเราจะไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่ มีลมเย็น ๆ พัดมาปุ๊ปนึงก็หายไป แต่ แต่ แต่! สำหรับนักดำน้ำที่กำลังแพลนจะเรียนดำน้ำ หรือเตรียมจะออกทริปต้องระวังนิสนุงส์ เพราะน้ำทะเลน่ะ มันเย็นกว่าลมบก อยู่ในสระก็เย็นบรื๋ออออ ยิ่งถ้าสระไหนอยู่ในร่มรับรองมีสั่นจับใจ ลงทะเลไม่ต้องกังวล ผิวน้ำก็หนาวววว ยิ่งลึกยิ่งหนาวววว


วันนี้เราเลยมีรีวิวสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการดำน้ำหน้าหนาวมาแชร์เพื่อน ๆ กันค่ะ โดยเราแยกสายเป็นสายชิคและสายสไตล์ มาดูกันว่าจะดำน้ำแบบไหนต้องเตรียมพร้อมประมาณไหนกัน!odyssey wetsuit มีจำหน่ายที่ Sea Concept Store ทุกสาขา และ ShopeeChill & Chic

สำหรับคนที่กำลังจะไปดำน้ำที่ใกล้ ๆ แบบสัตหีบ ระยอง ชุมพร เรือไปกลับเช้าเย็นแบบนี้มีเวลาเตรียมตัวไม่เยอะ เพราะเราไม่ได้ค้างคืนในเรือ ไปถึงจุดดำน้ำก็ต้องโดดๆๆๆๆๆ ต้องเตรียมพร้อมให้ดี ยิ่งถ้าฟรีไดฟ์แล้วด้วย ปุ๊ปเดียวก็ขึ้นมาจากน้ำ


เริ่นต้นด้วยเสื้อคลุมแกร๋ๆแบบ ปอนโชว สวมทับได้เลย สำหรับเปลี่ยนเสื้อง่ายๆ เพราะขนาดมันจะหลวมๆ กันลมหนาวได้ด้วยเวลาอยู่บนเรือ หรือจะใส่เดินคูลๆอยู่ตอนฟังครูระหว่างเรียนดำน้ำ เลือกผ้าพรีเมี่ยมแห้งเร็ว เนื้อนุ่มๆ ได้แบบนี้ เรียกว่าอุ่นทะลุหัวใจ


ที่ขาดไม่ได้คือเว็ตสูต เพราะนอกจากจะลุคชิคแล้ว ลงทะเลยังป้องกันพวกแตนทะเลที่มากวนใจเราด้วย เอาชุดครึ่งตัวเบาๆก็พอ ฟรีไดฟ์ถึงไม่ใส่เยอะ แต่หนาวนี้ลงน้ำมีแค่บิกินี่หรือ rash guard ก็เอาไม่อยู่แน่แน่ๆพบสินค้าได้ที่ Sea Concept Store ทุกสาขา และ Shopee


ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ : ผ้าเช็ดตัวดีไซน์สับๆ เข็มขัดและตะกั่วคู่กับชุดจะได้ลอยตัวสวยๆสบายๆ ดำน้ำไม่เหนื่อยเข็มขัด และ ตะกั่วหุ้มpvc ช่วยให้ลอยตัวสวยๆ มีจำหน่ายที่ Sea Concept Store ทุกสาขา และ Shopee

Fun with Styles

งานพร๊อพเว่อวังอลังการต้องมา เพราะถ้ามันร้อนมากคงจะไม่มีโอกาสให้เราบ่อยๆน่ะ ใส่หมวกดำน้ำ หรือผ้าคาดผมชิค ๆ ช่วยทำให้ผมสวยของเราไม่รันกับสายรัดหน้ากาก ดำน้ำสบายหน้า ผมสลวยสวยตัลหลอด ถ่ายรูปยังไงก็ปังปังปังๆ เพิ่มถุงเท้าอุ่นๆอีกหน่อย เดินบนเรือหรืออยู่ในน้ำ นอกจากไม่เจ็บเท้าและรู้สึกอุ่นแล้ว ก็เหมือนหลุดมาจาก catwalk จ้าาา


อ้อๆๆๆๆๆ ลืมบอก หน้ากากดำน้ำ หน้าหนาวจะขึ้นฝ้าง่ายมากกกก เพราะลมหายใจเราอุ่นกว่า ไม่อยากให้หน้าหมองหน้าขุ่นถ่ายรูปไม่สวย อย่าลืมพก Anti Fog กันฝ้าขึ้นด้วยนะ จะได้หน้าสวยน้ำใสยาวๆไป

Mask Strap, Neoprene Head Band, ช๊อปได้ที่ Sea Concept Store ทุกสาขา และ Shopee
SILK Buff, Belt, Weight ถุงเท้า AirBuB หาซื้อได้ที่ Sea Concept Store ทุกสาขา และ Shopeeไอเท็มที่ขาดไม่ได้ : ผ้าคาดผมนีโอพรียน หรือ ผ้าบัฟที่ทั้งกันแดดและกันลม สารพัดประโยชน์สุดๆStylist Team

Sea Concept Store

Comments


about him

A non-political traveler, a long-standing certified dive instructor, a pilot-in -training, an underwater photographer and most importantly a man who is still learning with himself on his own pace with growing number of deep sea interests.

bottom of page