top of page

ป้ายยา !! 5 แบรนด์ ฟินฟรีไดฟ์ตัวท๊อปๆ แบรนด์ไหนฮิต แบรนด์ไหนน่าโดน


หน้าร้อนทะเลสวยแบบนี้ รีบเที่ยวสะบัดครีบกันโลด สำหรับ freediver หรือผู้ที่ชอบดำน้ำทั้งแบบลอยดูปะการังสบายๆหรือดำมุดลงไปอีกนิดใกล้ชิดธรรมชาติ ฟินตีนกบยาว หรือ ฟิน #ฟรีไดฟ์ #Freedive วันนี้กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว!!! ก็มันเหมาะกับการดำน้ำตัวเปล่า แหมก็ทั้งเท่ห์ แถมถ่ายรูปเช็คอินแกร๋ ไม่เหมือนใครอิ๊ก


เป็นเทรนด์ไปดำน้ำที่พลาดไม่ได้จริงๆ freedive กิจกรรมดำน้ำตัวเปล่าที่กลายเป็นไลฟ์สไตล์และกีฬามันส์ๆของคนรักทะเล จะใช้ในสระก็ได้ ลงทะเลยิ่งเริ่ด พกง่าย แบบถอดประกอบได้ก็มี มีหลายราคาหลายแบบให้เลือก วันนี้จีจี้จะมาป้ายยา 5 แบรนด์ Freedive Fin ตัวท๊อปป๊อปไม่เลิก" LEADERFINS "ชื่อก็บอกแล้วว่ามาเหนือ ก็ลีดเดอร์ผู้นำ แบรนด์ที่ขายดีอันดับหนึ่ง เรียกว่าท๊อปออฟเดอะป๊อป ถือว่ายอดนิยมสุดติ่งแล้วในบ้านเรา มีดีไซน์ให้เลือกเยอะมากกกกกกก ถ่ายรูปงามทะลุฟ้า ขนาดกระทัดรัดเหมาะกับรูปร่างคนไทย แบรนด์นี้เค้ามาจากฟินแลนด์ แอสโตเนีย ราคาไม่แรงเริ่มต้นแค่ไม่กี่พัน ค่าตัวขนาดนี้เล่นเอาคนเลิกใช้ฟินยาวที่ทำจากพลาสติกหนักๆราคาพอกันไปเลย รองเท้าก็มีให้เลือกสองสีดำขาว ขอบก็มีหลายสี เอาไป mix & match กันไม่ยากกับชุดว่ายน้ำของเราcredit Khun Litar Leaderfins Brand Ambassador 2018 - ถึงปัจจุบัน

" DiveR นาโอมิ Naomi Gittoes "


แบรนด์สัญชาติออสเตรเลียที่ก่อตั้งขึ้นมาแล้วกว่า 18 ปี และกำลังมาแรงสุดๆ #Freediver ให้ความเห็นว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ความรู้สึกพริ้วแบบสวยสตรีต มีความอาร์ต เพราะเป็นงานเขียนมือ ฟีลเหมือนการเล่น Surf ทั้งงานออกแบบและการใช้จริง เป็นฟินฟรีไดฟ์ที่ติดเท้าสุดๆ ถ่ายรูปโดนๆ หมุนตัวใต้น้ำ ถีบตัวใต้น้ำ พุ่งไปข้างหน้า ก้มตัวตีลังกาและงอเข่าบัลเล่ห์เบบี๋ชาร์ค ขยันออกดีไซน์ใหม่มาเรื่อย ใบฟินใหญ่แต่เคลื่อนตัวง่ายเหมือนเดินบนเมฆ ใช้แล้วไม่ปล่อย ใช้แล้วติดใจยิ่งกว่ากินครัวซองค์ชานมดูซีรีส์เกาหลีcredit : Fans of Sea Concept Store


credit NAOMI GITTOEScredit NAOMI GITTOES" SPIERRE "


ไม่เวิ่นเว้ออะไรเยอะกับยี่ห้อนี้ เพราะคนใช้กันทั้งเมือง แฟนพันธ์แท้เพรียบบบบ แบรนด์จากประเทศแอฟริกาใต้ ฟินทำมือ เน้น... ทำมือ ! ไม่มีเครื่องจักรเจิกอะไรเลย เหลืออยู่แบรนด์เดียวในโลกที่อินดี้แบบนี้ ครึ่งปีทำได้คู่นึง !!!! ฮิตสุดๆ ในบ้านเรา เพราะด้วยคุณภาพของคาร์บอนที่วางทีละแผ่น แน่นๆ เนื้อๆ ทำฟินแบบตามใจคนจัด ขัดใจคนขอ ไม่ง้อคนซื้อ เอากะลุงปิแอร์แกสิ ลายของฟินสวยงามไปสามมิติมีดีไปสามโลก ให้การควบคุมที่ง่ายต่อการคล่องตัว ออกตัวแรง พุ่งสลาลม


credit @natty_ticha


credit @a.sinsin

" PENETRATORS "


ฟินจากออสเตรเลียอีกอันที่ใสเว่อร์เวอร์จิ้น สุดสวาทขาดใจไข่เยี่ยวม้า คือมันใส เบา พริ้ว แถมเลือกโทนสีใสได้ เอาแบบบิงซูน้ำแข็งใส น้ำแข็งแห้ง ราดนมชมพูก็ยังได้ ฟินยาวเติมขาสวย พลิกตัวทีทะเลสะเทือนยิ่งกว่าสึนามิ สายถ่ายรูปอย่ารอ มันยูนีคตรงที่มองทะลุนี่แหละ ราคาก็น่ารัก จับแล้ววางไม่ลง

" C4 Carbon "


จริงๆไม่อยากจัดอันดับ เพราะแบรนด์นี้ซีโฟร์มันแรงดีทะลุทุกชาร์ตมานาน คุณภาพคาร์บอนระเบิดเพลิงที่แท้ทรู คุณภาพโรงงานคุณภาพการผลิตเบอร์ไหน ไปดูในคลิปเองเด้
ไม่แจ๋วจริงเค้าไม่จ้างให้ผลิตทั้งชิ้นส่วนเครื่องบินแอร์บัสนะเฟร้ย เนื้อคาร์บอนเดิ้นดิ้นเตลิดเปิดเปิงมาก แบรนด์นี้ดื้อเงียบ ไม่ยอมทำดีไซน์ให้เลอะเปรอะเปื้อน นางมั่นใจในเนื้อคาร์บอนมาก ก็โชว์แต่ความเคฟล่านี่แหละ เอากะแม่ดิ ฟินเบา แข็งแรง วูบวาบวิบวับ งานยาก แต่ราคาดีคุ้มค่าตัว ก็ของอิตาลีอ่ะ ของเค้ามีดีไม่ต้องบอกเยอะ


เรื่องโดย.. จีจี้

Comentários


about him

A non-political traveler, a long-standing certified dive instructor, a pilot-in -training, an underwater photographer and most importantly a man who is still learning with himself on his own pace with growing number of deep sea interests.

bottom of page