5 ความเชื่อผิดๆ ของเงือกสาวขณะมี “รอบเดือน”
คุณนางเงือกสาวสวย หรือคุณนักดำน้ำผู้หญิงขา... มันเป็นเรื่องธรรมดามากที่เราจะเจอกับ “รอบเดือน” หรือ “ประจำเดือน” หรือ “วันนั้นของเดือน” ที่ดั๊นนนไปตรงกับวันที่ Booking จองวันเรียนดำน้ำไปแล้ว หรือจองวันที่ออกสอบทางทะเลไปแล้วซะด้วยสิ ทำยังไงดี กลัวไปหมด กังวลมาก จะลงน้ำได้มั้ยเนี่ย? เกรงว่าจะสกปรกบ้างล่ะ ไม่สบายตัวบ้างล่ะ หยุดก่อนคะ ตั้งสติก่อนคะ มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น อย่าเอาความเชื่อผิดๆเหล่านี้ มาฝังหัวคุณหรือเอาอุปสรรคเหล่านี้มาขัดขวางความสุขตรงหน้าเลยคะ เรามาดูซิว่าความเชื่อผิดๆที่ว่านั้น มีอะไรบ้าง


1. “เป็นรอบเดือน ห้ามลงน้ำนะ”


ขอตอบสั้นๆนะคะว่า “ลงได้ค่ะ” ก็คือจะเล่าอะไรให้ฟัง ทางเราได้รับข้อความกับทางโทรศัพท์ของนักเรียนมาเยอะมากที่แจ้งว่า ขอเลื่อนการเรียนที่จองไว้ไปก่อนนะคะ เหตุเพราะมีประจำเดือน ขอบอกชัดๆตรงๆไว้ตรงนี้เลยค่ะ ว่าลงได้ เราจะไม่เอามาเป็นอุปสรรคให้คุณผู้หญิงทั้งหลายจากการทำกิจกรรมใด ๆ เพราะสต๊าฟผู้หญิงก็ต้องลงน้ำบ่อยมาก หลีกเลี่ยงไม่ได้ งั้นเราก็อย่าเลี่ยงสิคะ ^0^

ข้อแนะนำ : ซึ่งในเบื้องต้นจะแนะนำนักเรียนของเราที่มีปัญหาเหล่านี้ ก็คือ... ให้ใส่ผ้าอนามัยแบบสอด หาซื้อง่ายตามท้องตลาดมากๆ จะเป็นผ้าอนามัยแบบฝ้ายนุ่มจะช่วยดูดซับพร้อมๆ กับป้องกันไม่ให้ประจำเดือนของคุณไหลออกมาด้านนอก วิธีการใส่ก็ไม่ยาก แค่ก็สามารถเรียนดำน้ำได้แบบไร้กังวล ไม่ต้องโทรไปเลื่อนคลาสแล้วค่ะ