top of page

Freedive ใครๆก็ว่าปังนะน้องนะ

หลากหลายเหตุผลของคนฟรีไดฟ์ ว่าทำไม Freedive ถึงฮ๊อตฮิตติดชาร์ตขนาดนี้“ ก็ฟินมันสวย ”

คุณแพรว Freediverความส๊วยยยย เป็นเหตุสังเกตได้ เมื่อความงามเป็นสิ่งที่มิอาจหยุดยั้ง การมีฟินคู่ใจสวยๆสักหนึ่ง ก็สามารถเป็นเหตุแห่งการ Freedive ได้เหมือนกันนะคะLeaderfins (EU) Limited Edition 2019
“ เพราะพี่รู้สึกว่ามันเป็นกิจกรรมทางน้ำที่ฝึกการใช้สติและสมาธิอย่างมาก ”

คุณแอม Freediverเป็นเหตุผลที่คนไม่ฟรีไดฟ์จะไม่มีวันรู้เลย ว่าชาวเราต้องมีสมาธิและสติแค่ไหนในการดำน้ำ ถ้าใครไม่ค่อยมีสติ อยากฝึกสมาธิ ลองมาทำในน้ำแบบคุณแอมดูก็ได้นะคะLeaderfins (EU) Limited Editions 2019“ มันปลดปล่อยตัวเองจากวันทำงานเครียดๆอะ ”

คุณกีวี่ Freediver


จะเรียกว่าเอาความขมขื่นไปทิ้งแม่โขงก็คงไม่ผิด เพียงแต่เปลี่ยนจากแม่น้ำมาเป็นทะเล ดารารายดูทรงแล้ว คุณกีวี่น่าจะเครียดมากนะคะ ลงทะเลบ่อยเชียว คริคริOdyssey (UK) Masks“ เพราะ freedive ทำให้เราเป็นอิสระใต้ท้องทะเล ”

คุณตั๊ก Freediverถ้านกมีอิสระได้บนท้องฟ้า ทะเลก็คือที่สำหรับสยายปีก กางฟิน โบยบินในใต้ผืนน้ำของเหล่า Freediver ทั้งหลายนั่นเอง
SPIERRE hand-crafted carbon (South Africa)


“ ฟรีไดฟ์คือเนียนๆในโลกใต้น้ำที่สุดค่ะ ”

คุณเฌอเบล Freediver


Freedive ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเยอะ มีแค่ ฟิน แมส สน็อคเกิ้ล เราก็พาตัวเองดำดิ่งลงไปอยู่ใต้น้ำได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ที่สำคัญอย่าลืมนะคะว่าเราคือผู้มาเยือน อย่าเข้าไปใกล้จนไปทำลายธรรมชาติที่สวยงามนะคะ

“ เป็นส่วนหนึ่งในการก้าวข้ามความกลัว ความไม่รู้ และความไม่มั่นใจ ”

คุณคิด Freediver


ถ้าได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ทำลายความกลัวของตัวเอง อาจจะทำให้เราได้พบกับโลกใบใหม่ที่ไม่เคยพบเจอ และมันมีความสุขไปกับมันจนรู้ตัวอีกทีก็ไม่อาจถอนใจจากทะเลได้เลย
Pathos (Greece)


“ มันง่าย ของน้อย งบประมาณก็สำคัญ ฟรีไดฟ์นี่แหละ พอดีตัวสุด ”

คุณน้ำตาล Freediver


หลายคนโหยหาสิ่งที่ดีพอ แต่บางคนก็แค่ต้องการความพอดี Freedive อาจจะช่วยเติมเต็มบางสิ่งที่ขาดหายไปให้กับชีวิตก็ได้นะคะ


Leaderfins (EU) Limited Editions 2018“ อยากลองครับ ดูท้าทายดี แถมได้รูปเท่ๆ ”

คุณเอ Advanced Freediver (Level 2)


จากความอยากรู้ อยากลองเพราะคิดว่ากิจกรรมนี้มันท้าทายดี แต่ติดใจที่ได้รูปเท่ๆมาอวดชาวเน็ตให้ได้อิจฉาตาร้อนกันเป็นแถวๆ จนต้องลงเรียน Advanced Freediver กันเลยทีเดียว


SPIERRE Bronze Scales (South Africa)“ Freedive คือความสุขของคนว่ายน้ำไม่เป็นก็ลงไปเห็นโลกใต้น้ำได้แบบสวยๆ ”

คุณเอ Freediver


เป็นข้อสงสัยของหลายๆคนว่า “ว่ายน้ำไม่เป็น” เรียน Freedive ได้มั้ย ก็ต้องบอกเลยว่าไม่จำเป็น แต่เพื่อความปลอดภัยถ้าว่ายน้ำได้ก็ดีกว่านะคะ


“ ที่อยากลงลึกมากขึ้นเพราะความสุขมันอยู่ข้างล่าง “

คุณลิต้า Leaderfins Brand Ambassador


Freedive เหมือนกับการวิ่งมาราธอน ดำลงไป 10 เมตร ก็คิดว่าชิว ๆ เหมือนวิ่ง 10 โล

แต่พอเพิ่มความลึกซึ่งเหมือนเพิ่มระยะทางอยากวิ่งได้ไกลขึ้น

ก็ต้องเพิ่มการฝึกฝนเข้าไปด้วย คล้ายกับเหมือนวิ่งมาราธอนเลย


Leaderfins (EU) Limited Editions 2021และนี่ก็เป็นเหตุผลบางส่วนของเหล่า Freediver ว่าทำไมพวกเขาถึงหลงใหลในกิจกรรมนี้กันแบบสุดตัว โงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าทำไม คุณก็คงต้องมาลองด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ นะน้องนะ


สำหรับใครที่ไม่อยาก Freedive แบบลงลึกก็สามารถเริ่มเรียนจาก Skin Dive หรือ Intro to Freediving เพิ่มความมั่นใจในการดำน้ำ หรือชอบความสบายหายใจได้ตลอดก็ลองดู SCUBA ไว้เป็นตัวเลือกในการดำน้ำได้นะคร้าาาา
ดาราราย


about him

A non-political traveler, a long-standing certified dive instructor, a pilot-in -training, an underwater photographer and most importantly a man who is still learning with himself on his own pace with growing number of deep sea interests.

bottom of page