top of page

Freedive ใครๆก็ว่าปังนะน้องนะ

หลากหลายเหตุผลของคนฟรีไดฟ์ ว่าทำไม Freedive ถึงฮ๊อตฮิตติดชาร์ตขนาดนี้“ ก็ฟินมันสวย ”

คุณแพรว Freediverความส๊วยยยย เป็นเหตุสังเกตได้ เมื่อความงามเป็นสิ่งที่มิอาจหยุดยั้ง การมีฟินคู่ใจสวยๆสักหนึ่ง ก็สามารถเป็นเหตุแห่งการ Freedive ได้เหมือนกันนะคะLeaderfins (EU) Limited Edition 2019
“ เพราะพี่รู้สึกว่ามันเป็นกิจกรรมทางน้ำที่ฝึกการใช้สติและสมาธิอย่างมาก ”

คุณแอม Freediverเป็นเหตุผลที่คนไม่ฟรีไดฟ์จะไม่มีวันรู้เลย ว่าชาวเราต้องมีสมาธิและสติแค่ไหนในการดำน้ำ ถ้าใครไม่ค่อยมีสติ อยากฝึกสมาธิ ลองมาทำในน้ำแบบคุณแอมดูก็ได้นะคะLeaderfins (EU) Limited Editions 2019“ มันปลดปล่อยตัวเองจากวันทำงานเครียดๆอะ ”

คุณกีวี่ Freediver


จะเรียกว่าเอาความขมขื่นไปทิ้งแม่โขงก็คงไม่ผิด เพียงแต่เปลี่ยนจากแม่น้ำมาเป็นทะเล ดารารายดูทรงแล้ว คุณกีวี่น่าจะเครียดมากนะคะ ลงทะเลบ่อยเชียว คริคริOdyssey (UK) Masks“ เพราะ freedive ทำให้เราเป็นอิสระใต้ท้องทะเล ”

คุณตั๊ก Freediverถ้านกมีอิสระได้บนท้องฟ้า ทะเลก็คือที่สำหรับสยายปีก กางฟิน โบยบินในใต้ผืนน้ำของเหล่า Freediver ทั้งหลายนั่นเอง
SPIERRE hand-crafted carbon (South Africa)


“ ฟรีไดฟ์คือเนียนๆในโลกใต้น้ำที่สุดค่ะ ”

คุณเฌอเบล Freediver


Freedive ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเยอะ มีแค่ ฟิน แมส สน็อคเกิ้ล เราก็พาตัวเองดำดิ่งลงไปอยู่ใต้น้ำได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ที่สำคัญอย่าลืมนะคะว่าเราคือผู้มาเยือน อย่าเข้าไปใกล้จนไปทำลายธรรมชาติที่สวยงามนะคะ

“ เป็นส่วนหนึ่งในการก้าวข้ามความกลัว ความไม่รู้ และความไม่มั่นใจ ”

คุณคิด Freediver


ถ้าได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ทำลายความกลัวของตัวเอง อาจจะทำให้เราได้พบกับโลกใบใหม่ที่ไม่เคยพบเจอ และมันมีความสุขไปกับมันจนรู้ตัวอีกทีก็ไม่อาจถอนใจจากทะเลได้เลย
Pathos (Greece)


“ มันง่าย ของน้อย งบประมาณก็สำคัญ ฟรีไดฟ์นี่แหละ พอดีตัวสุด ”

คุณน้ำตาล Freediver


หลายคนโหยหาสิ่งที่ดีพอ แต่บางคนก็แค่ต้องการความพอดี Freedive อาจจะช่วยเติมเต็มบางสิ่งที่ขาดหายไปให้กับชีวิตก็ได้นะคะ


Leaderfins (EU) Limited Editions 2018“ อยากลองครับ ดูท้าทายดี แถมได้รูปเท่ๆ ”

คุณเอ Advanced Freediver (Level 2)


จากความอยากรู้ อยากลองเพราะคิดว่ากิจกรรมนี้มันท้าทายดี แต่ติดใจที่ได้รูปเท่ๆมาอวดชาวเน็ตให้ได้อิจฉาตาร้อนกันเป็นแถวๆ จนต้องลงเรียน Advanced Freediver กันเลยทีเดียว


SPIERRE Bronze Scales (South Africa)“ Freedive คือความสุขของคนว่ายน้ำไม่เป็นก็ลงไปเห็นโลกใต้น้ำได้แบบสวยๆ ”

คุณเอ Freediver


เป็นข้อสงสัยของหลายๆคนว่า “ว่ายน้ำไม่เป็น” เรียน Freedive ได้มั้ย ก็ต้องบอกเลยว่าไม่จำเป็น แต่เพื่อความปลอดภัยถ้าว่ายน้ำได้ก็ดีกว่านะคะ


“ ที่อยากลงลึกมากขึ้นเพราะความสุขมันอยู่ข้างล่าง “

คุณลิต้า Leaderfins Brand Ambassador


Freedive เหมือนกับการวิ่งมาราธอน ดำลงไป 10 เมตร ก็คิดว่าชิว ๆ เหมือนวิ่ง 10 โล

แต่พอเพิ่มความลึกซึ่งเหมือนเพิ่มระยะทางอยากวิ่งได้ไกลขึ้น

ก็ต้องเพิ่มการฝึกฝนเข้าไปด้วย คล้ายกับเหมือนวิ่งมาราธอนเลย


Leaderfins (EU) Limited Editions 2021และนี่ก็เป็นเหตุผลบางส่วนของเหล่า Freediver ว่าทำไมพวกเขาถึงหลงใหลในกิจกรรมนี้กันแบบสุดตัว โงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว ถ้าอยากรู้ว่าทำไม คุณก็คงต้องมาลองด้วยตัวเองแล้วล่ะค่ะ นะน้องนะ


สำหรับใครที่ไม่อยาก Freedive แบบลงลึกก็สามารถเริ่มเรียนจาก Skin Dive หรือ Intro to Freediving เพิ่มความมั่นใจในการดำน้ำ หรือชอบความสบายหายใจได้ตลอดก็ลองดู SCUBA ไว้เป็นตัวเลือกในการดำน้ำได้นะคร้าาาา
ดาราราย


Comments


about him

A non-political traveler, a long-standing certified dive instructor, a pilot-in -training, an underwater photographer and most importantly a man who is still learning with himself on his own pace with growing number of deep sea interests.

bottom of page