ญี่ปุ่น.. ใครๆก็ไป(ดำน้ำ)ได้


เป็นที่ทราบกันดีนะครับว่าประเทศญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และหลากหลายประเภท นักท่องเที่ยวบางคนมาญี่ปุ่นเพื่อที่จะมาชมวัฒนธรรมที่เก่าแก่ในประเทศญี่ปุ่น บางคนมาเพื่อได้เห็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ บางคนมาเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง

ความหลากหลายตามแต่ละสถานที่ จึงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นครับ และทำให้ที่นี่กลายเป็นประเทศที่ยังเป็นความฝันของนักท่องเที่ยวชาวไทยซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่แปลกใหม่และนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ค่อยทราบคือ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีจุดหมายดำน้ำอุ่นและน้ำเย็นดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก!

รูปแบบการท่องเที่ยวดำน้ำของบ้านเรามักจำกัดอยู่ไม่กี่แบบ เช่นการซื้อทัวร์ดำน้ำในประเทศไปกับเรือ หรือซื้อทัวร์จากในประเทศไปต่างประเทศใกล้ไกล ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเป็นผูกทัวร์ไปกับบริษัทเรือ live-aboard ในต่างประเทศซะมากกว่า สำหรับนักดำน้ำหลายคน บางทีก็แอบมีเบื่อ มุมเดิม วิวเดิม รูปแบบเรือเดิมๆ ไปทริปต่างประเทศบางครั้งถึงจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่แลดูจะใกล้ แต่เอาเข้าจริงก็มีเดินทางรอนแรมกันหลาย(สิบ)ชั่วโมงจนถึงเป็นวัน เปลี่ยนเครื่องหลายต่อ นั่งรถ ต่อเรือเล็ก กว่าจะมาถึงเรือใหญ่ และต้องมาใช้ชีวิตนั่งจุกอยู่บนเรืออีก 6-7วัน

การดำน้ำในญี่ปุ่นสะดวกและง่ายเหมือนการเดินทางไปญี่ปุ่น ที่เดี๋ยวนี้ทุกคนทำได้เองครับ ดำน้ำที่ญี่ปุ่นเป็นการเปิดโลกสู่การดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจในแหล่งดำน้ำใหม่หลากหลายแนว เป็นโลกใหม่ของการดำน้ำที่หลีกหนีความจำเจกับหมายดำน้ำเดิมๆที่มี เราสามารถเดินทางถึงจุดดำน้ำง่าย สะดวก รวดเร็ว อิสระสูงสุด สำหรับคนที่ชอบไปญี่ปุ่นอยู่แล้วยิ่งง่าย ทราบกันดีว่าระบบขนส่งของเค้าดีมากๆทั้งรถไปและรถบัสที่เข้าถึงได้ทุกจุดในแผนที่ หรือจะเช่ารถขับเองก็ราคาไม่แพง

</