5 ฟินฟรีไดฟ์คาร์บอนสุดปัง!! ที่สุดในโลก

โอ๊ยๆๆๆ...เป็นการจัดอันดับที่ยากมั๊กมากๆๆๆ แต่แอดมินจำต้องเลือกของดีบอกต่อจิมๆ ฟินคาร์บอนดีๆมีให้เลือกไม่เยอะ บางทีฟรีไดฟ์เวอร์ก็มีงงงงอันไหนเป็นอันไหน วันนี้แอดมินจึงตัดใจคัดมาเฉพาะตัวท๊อป ป๊อปๆตัวแม่ตัวพ่อของบรรดาฟินคาร์บอนที่คนทั่วโลกตามหาค่า
SPIERRE หรือ สเปียร์ แบรนด์สุดเก๊า เก่าแต่ไม่แก่

แหม่.. อันดับแรกที่ต้องพูดคงไม่พ้น ฟินตัวนี้ ก็ลุงแกทำมือ Hand-craft ทุกขั้นตอน องค์รวมของฟินยี่ห้อนี้ คือเลิศไปซะทุกอย่าง เป็นงานตั้งใจจากคุณลุงปิแอร์ ชาวประมงและฟรีไดฟ์เวอร์ที่ทำฟินมาตลอดชีวิต งานละเอียด แกค่อยๆวางคาร์บอนทีละแผ่น ทำไปเรื่อยๆไม่รีบๆ งานออกมาน้อยมากต่อปี เรียกว่าใครได้ไปก็โชคดีมากกกกก ผลงานความตั้งใจจึงออกมาเป็นลายสวยๆแบบสามมิติ! ผสมผสานอย่างดีกับเนื้อคาร์บอน เหมาะกับผู้หญิงที่อยากเป็นเมอร์เมด หรือสีดำลายเคฟล่า ตัดกับโลโก้สีทอง ก็ดุดันและสง่าในเวลาเดียวกัน แถมด้วย Performance ที่ดีมากๆ ใครใช้ใครก็ชอบ ทำให้ SPIERRE กลายเป็นฟินที่ปังที่สุดในใจเลย
DiveR อ่านว่า ไดฟ์ - อารรร์ ไม่ใช่ ไดฟ์เวอร์ นะจ๊ะ

ฟินซิ่งมาแรง จากออสเตรเลีย Dive R ด้วยความบางเบา และคาแร็คเตอร์ที่มันส์ๆ สตรีทๆ ขวัญใจวัยโจ๋ขาลุยที่อยากจะดำดิ่ง พร้อมบุกทุก Dive site จึงทำให้ Dive R เข้าไปอยู่ในใจใครหลายๆ ได้อย่างไม่อยากเย็น ตอนแรกคุณเรย์เจ้าของ แกทำเล่นๆจำๆเอาใจแฟน ทีแรกแฟนไม่โปรด แต่พอมันฮิตๆๆๆติดตลาดโลก ทีนี้ล่ะ ทำไม่ทัน จุดเด่นของฟินตัวนี้ ที่คนไม่ค่อยทราบคือ อ่อนนอก แข็งใน ก็แผ่นคาร์บอนพี่แกมาจากอิตาลีบ้าง ฝรั่งเศสบ้าง ญี่ปุ่นบ้าง แม้แต่สวิสแลนด์ก็มาโง้ววว เกรดของคาร์บอนจึงดีงามพระรามแปด หลากหลายความเริ่ด ลวดลายวิ้งๆด้วยคาร์บอนเอง มาพร้อมพลังงานศิลป์แรงๆสำหรับสายอาร์ตตัวแม่ จะเรียกว่าเป็นงานภาพวาดใต้น้ำมากกว่าฟินก็ว่าได้Carbonio G.F.T. ชื่อนี้มีของไฮเทค

ขึ้นชื่อว่ามาจากอิตาลี มันต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะแบรนด์นี้เค้ามีลูกเล่น ด้วยวัสดุและเทคโนโลยีลึกลับแบรนด์เดียวในโลกคาร์บอน คือ นาโนเทค!!! ฟินที่ได้จึงเบามากและบางกริป บิดงอแบบสุด ดีดแรงห้าวเป้ง เสริมความปราดเปรียวให้กับนักดำน้ำด้วยร่องบนใบฟินที่ช่วยรีดน้ำเพิ่มความซิ่งให้ฟินคู่เก่งของคุณไปอีก แถมยังมีฟุตพ็อคเก็ตแบบ Hydro ส่วนเว้าส่วนโค้งเริ่ดกว่าใส่ลุงชูหรือคริสเตียนโรบูแตงบนรันเวย์แพรีสแฟชั่นวีค แถมเป็นรองเท้าที่แนบสนิทชิดยิ่งกว่าชม ประหนึ่งว่าเป็นส่วนนึงของร่างกาย


ขอเตือนเลยนะ ใครก็ตามที่ได้ใส่ เตรียมเคลียร์หูกันให้ทันกับความซิ่งเปรี่ยวเฟี้ยวเงาะของ Carbonio G.F.T. ด้วยนะค้าาาาา


C4 หรือ ซีโฟร์ ระเบิดลูกนี้... พลีชีพก็คุ้ม

อีกหนึ่งแบรนด์สุดเท่ สัญชาติอิตาลี ด้วยเอกลักษณ์ลายตารางหมากรุก ถักทอจากเส้นใยคาร์บอนดำเข้มตัดสลับกับความเงาของเงิน โอ้โห มันจ้าซะเหลือเกิน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทางด้านการผลิตคาร์บอนเพื่อใช้เป็นโครงสร้างให้เครื่องบิน รถยนต์ จักรยานยนต์ และฟินคาร์บอนในตลาดยุโรปมากว่า 46ปี !!!! ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าสำหรับใครที่เคยไม่ชอบฟุตพ็อคเก็ตรุ่นเก่าอย่าง C4 300 ตอนนี้เค้ามีรุ่นใหม่ C4 400 มาแล้วนะคะ ใส่ง่ายสบายเท้าขึ้นเยอะ ที่นี้หละตัวเบลดใบฟินก็คุณภาพดี ฟุตพ็อคเก็ตแบบใหม่ก็ใส่สบาย มีเท้าซ้ายเท้าขวา...แล้วมันจะอดใจไหวได้ยังไงกัน
Pathos แบรนด์นี้ไม่ได้มีแค่รองเท้า

หลายคนคงคุ้นเคยกับฟุตพ็อคเก็ต (รองเท้าใส่ฟิน) ยี่ห้อ Pathos เพราะยอดฮิตกันเหลือเกิน ด้วยความนุ่ม เบายังกับนุ่น สบายเท้าไม่บีบรัดฟัดเหวี่ยงทะเลาะกับเท้า ล่าสุดเค้าผลิตใบเบลดคาร์บอนออกมาให้ได้ใช้งานกันด้วยนะ จากการใช้งานแล้วก็พบว่า “เฮ๊ยยยย มันปัง” ความเด้ง ความดีด ที่ไม่ได้อ่อนยวบยาบ ทำให้การตีขามันง่ายขึ้น แถมความเรียบหรู ดูพรีเมียม Pathos เลยเข้ามาอยู่ในลิสต์ 5 ฟินสุดปังได้ไม่ยาก

และก่อนจากไปอยากฝากไว้ว่า ฟินคาร์บอนที่ดี ไม่ได้อยู่ที่ราคาแพงหรือใครเป็นคนบอกว่าดี แต่ฟินที่ดีคือฟินที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนต่างหาก ฉะนั้น มาลอง มาเลือกใช้ฟินให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองกันนะคะ

ดาราราย


about him

A non-political traveler, a long-standing certified dive instructor, a pilot-in -training, an underwater photographer and most importantly a man who is still learning with himself on his own pace with growing number of deep sea interests.

Recent Posts:

Award-winnings International Center of Dive Excellence

Dive Educations, Training & Asia's Freedive Boutique

Sea Mastermind™ PADI 5 star SCUBA,  Freediver Center - S20097  

HQ 21/119, RCA, Rama 9 Road, Hueykwang, Bangkok, 10310, Thailand info@seamastermind.com

FB / Twitter / LINE @SeaMastermind @SeaConceptStore

T  : +66 (02) 203 0905

M : +66 (091) 7624111, (091) 7371111, (061) 8416111, (061) 862 9898

  • download
  • line-icon-png-10
  • Whatsapp
  • Sea Mastermind IG
  • Sea Mastermind Facebook

© 2009 - 21 Sea Mastermind™

Bangkok . Singapore . Koh Tao

 

ISO 24801-2 certified

TAT License 12/0075 (International & Domestic) TAT License 13/03029 (Diving)

FD_PADI_Logo_FINAL_blue.png
padi_5_edited.png

Dive

+

Life

Beyond Oceans

  • download
  • Black Instagram Icon
  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon